Cô nông dân Kim Lĩnh khởi nghiệp từ thanh long và những thành tựu mơ ước

Tập 12 Khát vọng mùa vàng đưa khán giả đến với “vương quốc” thanh long - huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận để nghe về câu chuyện khởi nghiệp của nông dân Trần Thị Kim Lĩnh cùng khát vọng nâng cao giá trị nông sản tại địa phương.

Nông dân Kim Lĩnh trò chuyện trong chương trình. Ảnh: Khang.

Chứng kiến những mất mát của người nông dân quê nhà khi thanh long bị ép giá do mất mùa, cùng niềm mong mỏi đa dạng hóa nông sản địa phương, chị Kim Lĩnh đã dành 10 năm vừa học vừa nghiên cứu để giải quyết những mối lo này.

Nỗ lực là thế nhưng đến tháng 9.2019, những sản phẩm của chị mới chính thức có thương hiệu riêng. Gặp nhiều khó khăn ở giai đoạn đầu: cơ sở chế biến chỉ có một sản phẩm, phải tặng “miễn phí” cho những hộ gia đình, tưởng chừng gục ngã nhưng Kim Lĩnh vẫn không đầu hàng.

Nhờ sự cố gắng không ngừng, thương hiệu của chị được công nhận là “Thương hiệu Việt được tin dùng năm 2022”, chính chị cũng được nhận giải thưởng “Lương Định Của năm 2022” từ Trung ương Đoàn.

Đến nay, thương hiệu của chị đã cho ra nhiều sản phẩm chế biến từ thanh long: rượu đế thanh long, mứt thanh long, nước ép thanh long lên men tự nhiên… và đã nhận được chứng nhận OCOP 4 sao của tỉnh.

Với suy nghĩ: “Mình làm từ tâm và hướng đến mọi người cũng làm từ tâm”, Kim Lĩnh chia sẻ những sản phẩm của chị được chế biến sử dụng liền cho nên luôn đảm bảo thu đầu sạch và làm hàng chuẩn, đảm bảo sức khỏe cho bà con.

Vì hiện tại cơ sở vẫn chưa được lớn mạnh và đa số chế biến sản phẩm bằng thủ công, nữ nông dân mong muốn, trong tương lai có thể cải thiện mẫu mã, bao bì và nâng cao công nghệ máy móc trang thiết bị để người tiêu dùng biết đến nhiều hơn và hướng sản phẩm ra xuất khẩu.

BTV/
CEO Việt
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhanvadoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhanvadoisong@gmail.com