Lễ trao tặng Mũ bảo hiểm tiêu chuẩn UN ECE 22 đầu tiên tại Việt Nam

Ngày 8/12/2022, tại Hà Nội, Quỹ Phòng chống Thương vong Châu Á (Quỹ AIP), phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia (ATGT) và Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội tổ chức Lễ trao tặng mũ bảo hiểm và Ngày hội An toàn giao thông do Johnson & Johnson (J&J) tài trợ tại trường THPT Phùng Khắc Khoan – Thạch Thất.

J&J là đối tác đầu tiên của Quỹ AIP hỗ trợ sáng kiến ​​này nhằm nâng cao ý thức sử dụng mũ bảo hiểm đạt tiêu chuẩn chất lượng của học sinh, như một phần của chương trình Mũ Bảo Hiểm Cho Trẻ Em. 5.000 mũ bảo hiểm trong đó 2.000 chiếc thuộc chương trình thí điểm ECE 22.05 sẽ được trao tặng cho ba trường học trong khuôn khổ Lễ trao tặng mũ bảo hiểm vào Ngày hội An toàn giao thông năm nay. Những chiếc mũ bảo hiểm với mục tiêu tạo ra sự khác biệt, nhằm bảo đảm an toàn cho đối tượng dễ bị tổn thương là các em học sinh trên con đường đến trường ở địa bàn Hà Nội. Đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn, đúng cách có thể giảm 42% nguy cơ tử vong và 69% nguy cơ chấn thương sọ não nghiêm trọng. J&J cũng là đơn vị tiên phong trong công cuộc đổi mới các tiêu chuẩn an toàn cho mũ bảo hiểm bằng việc mang đến Việt Nam những chiếc mũ bảo hiểm đầu tiên đạt tiêu chuẩn ECE 22.05 của Liên Hợp Quốc.

Đại diện học sinh nhận mũ trao tặng từ dự án

Năm nay, hoạt động trao tặng mũ bảo hiểm có ý nghĩa đặc biệt khi dự án thí điểm trao tặng mũ bảo hiểm đạt tiêu chuẩn ECE 22.05 của Liên Hợp Quốc. Mũ bảo hiểm ECE 22.05 được thiết kế với hình dáng và chất liệu có đặc tính cơ học nâng cao. Khả năng hấp thụ nhiều năng lượng hơn của mũ bảo hiểm giúp giảm thiểu hấp thụ xung đột khi có va đập, mà trong nhiều trường hợp có thể gây thương tích vùng đầu cho người điều khiển xe gắn máy.

Trường THPT Phùng Khắc Khoan nằm trên con đường tỉnh lộ có mật độ lưu thông các phương tiện dày đặc. Đặc biệt, khu vực bên ngoài trường học là nơi có nguy cơ cao xảy ra va chạm trên đường. Tỷ lệ đội mũ bảo hiểm trong tổng số các học sinh hiện nay đang ở mức rất thấp, chỉ có 16% học sinh đội mũ bảo hiểm khi đến trường. Trong khi đó, phần lớn các em học sinh di chuyển từ nhà đến trường hàng ngày bằng phương tiện xe gắn máy, xe đạp điện cá nhân.

Sự kiện sẽ bắt đầu với phần chào mừng và giới thiệu của Tiến Sĩ Trần Hữu Minh, Chánh văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia. Tiếp đó là đại diện nhà tài trợ J&J. Sau phần giới thiệu, các em học sinh sẽ tham gia lễ trao mũ bảo hiểm cùng các hoạt động tập thể, trò chơi về an toàn giao thông. Qua đó, các em học sinh sẽ có cơ hội tìm hiểu thêm kiến thức về an toàn đối với mũ bảo hiểm và Luật An toàn giao thông đường bộ nói chung thông qua các hoạt động mang tính giáo dục, đồng thời ngày hội cũng là một dịp tốt để thực hiện công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm an toàn khi tham gia giao thông đối với cộng đồng địa phương.

"Uỷ ban ATGT Quốc gia đánh giá cao sáng kiến sản xuất và đưa mũ bảo hiểm đạt Tiêu chuẩn ECE 22.05 tới người sử dụng mà trước tiên là các cháu học sinh tại thủ đô Hà Nội. Chúng tôi hy vọng sáng kiến này sẽ được sự ủng hộ của đông đảo nhân dân và đặc biệt là sự đồng hành của các đơn vị sản xuất, kinh doanh mũ bảo hiểm dành cho người đi mô tô, xe máy để cùng với các cơ quan chức năng của chính phủ từng bước ngăn chặn, tiến tới giải quyết dứt điểm tình trạng sử dụng mũ bảo hiểm kém chất lượng trên địa bàn cả nước.” Tiến sĩ Trần Hữu Minh, Chánh văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia chia sẻ.

“Chúng tôi tự hào là đơn vị đồng hành cùng Quỹ AIP trong 10 năm qua đối với dự án Mũ Bảo Hiểm Cho Trẻ Em. Buổi lễ ngày hôm nay tại trường THPT Phùng Khắc Khoan sẽ góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về tầm quan trọng của việc tăng cường sử dụng mũ bảo hiểm cho thanh thiếu niên. Đây cũng là sự kiện lớn nhất của chương trình Mũ Bảo Hiểm Cho Trẻ Em năm nay. Từ năm 2012 đến năm 2022, chương trình đã cung cấp hơn 74.000 mũ bảo hiểm cho các trường học trên địa bàn thuộc 9 tỉnh thành của Việt Nam. Chúng tôi luôn coi cộng đồng là trọng tâm của chương trình này, vì thế chúng tôi luôn cố gắng tạo ra sự khác biệt để đem lại sự an toàn cho trẻ em khi lưu thông trên đường ”. Bà Lê Chi Thúy Dung, Tổng giám đốc Johnson&Johnson Việt Nam chia sẻ.

Quỹ AIP và Johnson & Johnson đã cùng nhau hợp tác nhằm thúc đẩy việc sử dụng mũ bảo hiểm cho trẻ em, và giáo dục an toàn giao thông cho học sinh tại các trường học ở các tỉnh trên khắp Việt Nam thông qua chương trình Mũ Bảo Hiểm Cho Trẻ Em. Năm 2022, Quỹ AIP sẽ tiếp tục triển khai chương trình Mũ bảo hiểm cho em tại các huyện ngoại thành Hà Nội với các trường và cộng đồng nằm trong danh sách cần hỗ trợ đã được điều tra thực tế.


 BTV/

CEO Việt

Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhanvadoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhanvadoisong@gmail.com