Sika® đồng hành cùng Operation Smile Việt Nam tìm lại nụ cười cho trẻ em dị tật khe hở môi, hàm ếch tại Nghệ An

Không chỉ tập trung nghiên cứu và cho ra đời liên tục các giải pháp mới, xanh, hiệu quả và bền vững, thân thiện với môi trường, Sika® Việt Nam còn thể hiện vai trò, trách nhiệm đối với cộng đồng, xã hội khi đồng hành cùng Tổ chức Operation Smile Việt Nam phẫu thuật miễn phí dị tật khe hở môi, hàm ếch cho trẻ nghèo tại Nghệ An.


Theo thống kê của Operation Smile, Việt Nam có tỷ lệ trẻ mắc dị tật khe hở môi - hở hàm ếch cao nhất thế giới. Mỗi năm, ước tính cả nước có 3.000 trẻ mới sinh bị dị tật này. Khiếm khuyết này gây ra nhiều khó khăn cho các em trong việc ăn uống, giao tiếp và hòa nhập với cộng đồng, khiến nụ cười các em không được lành lặn, cuộc sống kém hạnh phúc. Số lượng trẻ sinh ra mắc dị tật này chưa được phẫu thuật tồn đọng mỗi năm lên đến hơn 10.000 trẻ em.

Sika® đồng hành cùng Operation Smile Việt Nam tìm lại nụ cười cho trẻ em dị tật khe hở môi, hàm ếch tại Nghệ An

Với mong muốn góp phần đem lại nụ cười cho những trẻ em kém may mắn mắc bệnh hở hàm ếch, Sika® Việt Nam đã tiếp tục đồng hành cùng tổ chức Operation Smile Việt Nam thực hiện chương trình thăm khám và phẫu thuật nụ cười miễn phí cho gần 200 bệnh nhân tại Bệnh viện Quốc tế Vinh (99 Phạm Đình Toái, Nghi Phan, TP. Vinh, Nghệ An), vào hạ tuần tháng 11 vừa qua. Cụ thể, 184 em đã được thăm khám để lên kế hoạch chữa trị và 87 em đã được phẫu thuật để có nụ cười lành lặn, vui vẻ hòa nhập với cộng đồng.

10 tình nguyện viên phi y tế của Sika® Việt Nam sau khi được tuyển chọn dựa trên các tiêu chuẩn như có sức khỏe tinh thần tốt, chăm chỉ, trách nhiệm cao và hướng dẫn, đào tạo chi tiết đã tham gia vào các công tác sàng lọc hồ sơ, hỗ trợ thăm khám cùng các lực lượng chuyên gia y - bác sĩ và giúp đỡ cho các bệnh nhân chu đáo như chăm sóc cho một người thân.

Ông Jacobo Perez Polaino - Tổng Giám đốc Sika® Việt Nam Việt Nam cho biết: “Với cương vị là một doanh nghiệp quốc tế, chúng tôi luôn ý thức được vai trò và trách nhiệm của mình trong việc hỗ trợ, đồng hành và lan tỏa yêu thương với cộng đồng và xã hội. Bằng vai trò và trách nhiệm của mình đối với cộng đồng, Sika® Việt Nam luôn sẵn sàng chung tay cùng với Operation Smile Việt Nam giúp tìm lại nụ cười cho các em”.


Là đối tác lâu năm của tổ chức Operation Smile Việt Nam, Sika® không chỉ quyên góp gần 1 triệu USD cho các hoạt động nhân đạo trong suốt 10 năm qua, mà còn luôn tạo điều kiện cho các nhân viên tham gia vào công tác xã hội ý nghĩa để hỗ trợ, trải nghiệm và thấu hiểu được ý nghĩa của các chương trình thiện nguyện. Thông qua đó, Sika® đã khơi gợi tinh thần trách nhiệm đối với cộng đồng trong tập thể cán bộ, nhân viên công ty tại Việt Nam và thậm chí, lan cả sang Sika® ở các quốc gia trong khu vực. Cụ thể, Sika® Thái Lan cũng đã tham gia hỗ trợ quỹ Operation Smile địa phương, lan tỏa tinh thần trách nhiệm và yêu thương.

Sika® Việt Nam cũng cho biết, sau chuyến đồng hành cùng tổ chức Operation Smile Việt Nam tại Nghệ An, Sika® sẽ tiếp tục chung tay mang đến nhiều nụ cười cho trẻ em nghèo, bất hạnh tại TPHCM. Thời gian dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 17/12 đến ngày 22/12/2022.Sự quan tâm, đồng hành vào các công tác thiện nguyện giúp ích cho cộng đồng của Sika® Việt Nam không chỉ mang đến những nụ cười vui lành lặn cho các trẻ em có hoàn cảnh không may, bất hạnh, mà còn khẳng định tâm thế trách nhiệm của một thương hiệu đầu ngành nổi bật với triết lý “Building trust, beyond the expected - Xây niềm tin, Vượt kì vọng”.

Sika® Việt Nam là công ty vốn 100% Thuỵ Sĩ, trực thuộc Tập đoàn Sika® AG, bắt đầu phục vụ thị trường Việt Nam từ năm 1993. Sika® Việt Nam có 2 nhà máy tại Nhơn Trạch (xây dựng năm 1997) và nhà máy Bắc Ninh (xây dựng năm 2012) cùng hệ thống 80 nhà phân phối phủ khắp trên toàn quốc.

Sika® Việt Nam chuyên sản xuất và cung cấp sản phẩm, giải pháp cho hầu hết các ứng dụng trong xây dựng và công nghiệp. Nhờ chất lượng sản phẩm và dịch vụ chuyên nghiệp, Sika® Việt Nam là đối tác đáng tin cậy của các nhà thiết kế, tư vấn, chủ sở hữu và các công ty xây dựng.

Operation Smile (Phẫu thuật Nụ cười) là tổ chức nhân đạo phi lợi nhuận hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng, tập trung vào việc thực hiện phẫu thuật miễn phí cho các trẻ em sinh ra bị dị tật hở môi, hàm ếch và dị tật hàm mặt tại các nước đang phát triển.

Trong hơn 32 năm hoạt động, tổ chức đã cùng với các tình nguyện viên y tế và phi y tế mang lại dịch vụ khám và điều trị miễn phí cho hơn 62,000 trường hợp, đem lại nụ cười và tương lai tươi sáng hơn cho trẻ em Việt Nam.

BTV/
CEO Việt
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhanvadoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhanvadoisong@gmail.com