Anh nông dân Bến Tre độc quyền sản phẩm tắc không hạt có “1 0 2”

Khát vọng mùa vàng tuần này là chuyến tàu đến với tỉnh Bến Tre cùng câu chuyện lan tỏa niềm khát khao nâng cao giá trị nông nghiệp Việt và tìm hiểu về khu vườn tắc không hạt của Trần Thuận Khanh.

Vốn xuất thân từ gia đình có truyền thống làm giống, nhân giống để kinh doanh, Trần Thuận Khanh cũng nối gót với món nghề gia truyền. Sau 10 năm không bỏ cuộc trong việc nghiên cứu lai tạo giống tắc không hạt từ phôi của cây chanh không hạt, Trần Thuận Khanh đã khiến bà con không khỏi ngạc nhiên với thành công không ngờ. Anh Khanh chia sẻ rằng anh bắt đầu từ mầm chanh không hạt, cho lai tạo với cây tắc để tạo ra giống cây mới. Với sự sáng tạo và cho ra sản phẩm có “1 0 2” trên thị trường, anh Thuận Khanh đã nhận được sự tin tưởng của nhiều cơ sở và hiện tại anh đang cho triển khai đến 30.000 cây trồng để đáp ứng được nhu cầu của bên đặt hàng.

Chương trình Khát vọng mùa vàng.

Trần Thuận Khanh cho biết, để sản phẩm của mình được nhiều người biết đến và sử dụng hơn, anh cũng có kết hợp để trưng bày và bán tại các siêu thị. Đền đáp lại những nỗ lực không ngừng, đưa tắc không hạt đến gần hơn với người tiêu dùng và hoàn thành được mục tiêu của mình chính là niềm tự hào to lớn của anh Thuận Khanh. Trong tương lai, anh Khanh sẽ cho mở rộng mô hình này đến với bà con nông dân, để đạt sản lượng lớn và cho xuất khẩu ra nước ngoài.

Khép lại buổi chia sẻ cảm xúc là sự kết hợp của bộ ba Dương Thanh Vàng - Bảo Bảo - Trung Hiếu với tiểu phẩm Nắng Không Ưa Mà Mưa Không Chịu thú vị và hài hước gửi tặng đến khán giả của chương trình.
Trần Thuận Khanh.

Được biết, tập 18 Khát vọng mùa vàng mang đến câu chuyện về niềm đam mê nông nghiệp mãnh liệt và những sáng tạo không ngừng của nông dân Trần Thuận Khanh. Tập 19 lên sóng với những chia sẻ của Nguyễn Ngọc Uyên Trinh.

BTV/
CEO Việt

Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhanvadoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhanvadoisong@gmail.com