Khai mạc Chuỗi triển lãm quốc tế chuyên ngành Sơn phủ, Giấy, Cao su và Nhựa tại Việt Nam

Sáng ngày 12/6/2024 tại Hall A1, Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP.HCM, Việt Nam đã diễn ra Lễ Khai mạc Chuỗi triển lãm quốc tế chuyên ngành Sơn phủ, Giấy, Cao su và Nhựa tại Việt Nam .Triển lãm sẽ mở cửa tham quan miễn phí hàng ngày từ 9:00 - 17:00, riêng ngày cuối 14/6 mở cửa tham quan từ 9g- 16g mỗi ngày.

Đây là chuỗi sự kiện thương mại quốc tế thường niên được tổ chức bởi Công ty TNHH MTV DV Quảng cáo và Triển lãm Minh Vi (VEAS) trong hơn 10 năm qua với sự hỗ trợ của Cục hóa chất - Bộ Công thương Việt Nam; Hiệp hội Bao Bì Việt Nam (VINPAS); Hiệp hội Sơn và Mực in Việt Nam (VPIA); Hội cao su nhựa TP. Hồ Chí Minh (RUPA),… và các cơ quan, hiệp hội chuyên ngành của nhiều Quốc gia như Ấn Độ, Hàn Quốc, Trung Quốc,...

Tiếp nối thành công của những kỳ trước, triển lãm năm nay được Ban tổ chức mở rộng về quy mô hơn 30% với gần 10.000 m2 trưng bày, cũng như có sự gia tăng đáng kể về số lượng doanh nghiệp với hơn 350 đơn vị tham gia giới thiệu hàng ngàn sản phẩm tiêu biểu trong nước và quốc tế. Coatings Expo Vietnam, Paper Vietnam, Rubber & Tyre Vietnam, Plastech Vietnam từ lâu đã là điểm hẹn tin cậy cho các nhà sản xuất, cung cấp, phân phối,… và các tổ chức trong ngành gặp gỡ, giao thương, kiến tạo cơ hội kinh doanh, phát triển thị trường, chuyển giao kỹ thuật công nghệ,…đồng thời giúp các doanh nghiệp Việt Nam và khu vực tiếp cận với công nghệ sản xuất tiên tiến của thế giới. Chuỗi triển lãm năm nay thu hút nhiều tên tuổi lớn trong 4 ngành công nghiệp: sơn phủ, giấy, cao su, nhựa tới Việt Nam tìm kiếm cơ hội kinh doanh và đầu tư.

Chỉ riêng triển lãm chuyên ngành sơn phủ, mực in - Coatings Expo Vietnam 2024, đã thu hút hàng trăm doanh nghiệp tham gia đến từ các quốc gia hàng đầu về lĩnh vực sơn, vật liệu phủ, mực in với những đơn vị lớn trong ngành như: YCK; NINGBO WECAN CHEMICAL; KEVIN DYES & CHEMICALS; SHANGHAI ELE; FSI VIETNAM; HÓA CHẤT MINH THANH; THIẾT BỊ & HÓA CHẤT NGUYỄN QUỲNH ANH -Q-LAB CORP… đưa triển lãm vào Top 20 của Thế giới về chuyên ngành sơn phủ. Triển lãm chuyên ngành Giấy và Bột giấy - Paper Vietnam 2024 cũng không kém cạnh tranh, với số lượng lớn doanh nghiệp đến tham gia trưng bày và quảng bá các sản phẩm cùng công nghệ mới nhất, trong đó nổi bật như: GENESIS RESOURCE; ETERNAL MATERIALS; ELKEM SILICONES HONG KONG; CRM TECHNOLOGY; ST MACCHINE & FINBOW; VINA PAPER; PARASON MACHINERY… Đặc biệt, triển lãm Rubber & Tyre Vietnam 2024 và Plastech Vietnam 2024 cũng chứng tỏ sức hút thị trường đáng kể khi có nhiều doanh nghiệp hàng đầu tham gia: DAEIL POLYCHEM; QINGDAO XIANGJIE RUBBER MACHINERY; ASCENDO INTERNATIONAL; EVERGREEN CHEMICAL; RUSLAN; CS RUBBER; ECO PLAS INDUSTRY; CÔNG THIẾT BỊ VÀ HOÁ CHẤT NHẬT MINH - WALLACE - BARWELL (UK) - LABTECH (THAILAND); ZHEJIANG BAINA RUBBER&PLASTIC EQUIPMENT; ELYSIAN DESIGN LABS;…. Ngoài ra, tại triển lãm còn có các khu gian hàng quốc gia nổi bật như Ấn Độ, Hàn Quốc,… nâng tổng số doanh nghiệp trưng bày tại chuỗi triển lãm bốn ngành công nghiệp lên tới hơn 350 doanh nghiệp đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ gồm: Việt Nam, Hoa Kỳ, Trung Quốc, Ấn Độ, Úc, Singapore, Bỉ, Đài Loan, Hong Kong, Malaysia, Hàn Quốc, Thái Lan, Vương quốc Anh, Denmark … Sự kiện dự kiến đón khoảng 10.000 lượt khách tham quan trong nước và quốc tế.

Hiện nay với tình hình nền kinh tế Việt Nam đang có nhiều dấu hiệu khởi sắc đang trên đà tăng trưởng, chuỗi triển lãm được tổ chức tạo thêm cơ hội cho các doanh nghiệp tìm kiếm khách hàng, thúc đẩy kinh doanh, hợp tác chuyển giao kỹ thuật công nghệ trong tương lai giữa doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế. Là điểm hẹn kinh doanh quốc tế diễn ra thường niên tại Việt Nam, triển lãm quốc tế chuyên ngành Sơn phủ, Giấy, Cao su và Nhựa đã và sẽ tiếp tục mang đến nhiều cơ hội để các doanh nghiệp, nhà sản xuất, nhà cung ứng, nhà phân phối, người mua và các chuyên gia kỹ thuật đẩy mạnh kết nối và hợp tác kinh doanh mà không cần phải tới nhiều quốc gia để tìm kiếm. Ngoài ra, triển lãm còn giúp cập nhật sản phẩm, kỹ thuật, công nghệ mới và trao đổi kinh nghiệm trong xây dựng kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn hướng đến phát triển bền vững.

Qua mỗi lần tổ chức, chuỗi triển lãm luôn song hành là các chương trình và hoạt động phong phú, thiết thực, hiệu quả nhằm mang lại nhiều lợi ích gia tăng cho doanh nghiệp tham dự và khách tham quan. Bên cạnh việc trưng bày sản phẩm và kỹ thuật công nghệ tại các gian hàng, chuỗi triển lãm năm nay còn thu hút khách chuyên ngành và đơn vị thu mua,… bởi nhiều hoạt động diễn ra trong suốt triển lãm như:

Chương trình Hội thảo chuyên đề được chủ trì bởi các chuyên gia đầu ngành, giúp doanh nghiệp cập nhật xu hướng công nghệ và diễn biến thị trường mới nhất giúp cho khách tham gia có cái nhìn tổng quan về ngành cũng như các cơ hội phát triển, mở rộng kinh doanh trong tương lai gần. Một số những chủ đề nổi bật sẽ được trình bày và thảo luận như:

●           Tổng quan ngành Giấy, Bột giấy Việt Nam.

●           Ngành Giấy Ấn Độ hiện tại và Triển vọng tương lai.

●           Tổng quan ngành Sơn - Mực in Việt Nam.

●           Giới thiệu chung về sơn chống cháy. Sơn, lớp phủ phồng nở bảo vệ các công trình xây dựng.

●           Biện pháp quản lý sử dụng chì và an toàn hóa chất trong sản xuất sơn ở Việt Nam.

●           Công nghệ tổng hợp chất tạo màng và sơn cách nhiệt trên cơ sở acrylic.

●           Thử nghiệm cơ học động mở rộng cho hợp chất cao su 2024.

●           Kỹ thuật thiết kế sản phẩm hiệu quả để giảm thời gian đưa sản phẩm ra thị trường.

●           Khoáng sản công nghiệp cho chất phủ và sơn.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng tập trung khai thác chương trình Người mua hàng VIP - VIP Buyer nhằm đẩy mạnh cơ hội giao thương giữa các doanh nghiệp. Đây là chương trình đặc biệt dành riêng cho các nhà nhập khẩu, nhà phân phối, nhà thu mua chất lượng, tạo cơ hội gặp gỡ và tìm hiểu về sản phẩm, máy móc của các doanh nghiệp tham gia, giúp đáp ứng nhu cầu đa dạng của họ thông qua cuộc hẹn chuyên nghiệp.

Thêm vào đó, Ban tổ chức luôn chú trọng phát triển chương trình Kết nối giao thương B2B. Thông qua các cuộc hẹn trực tiếp tại gian hàng, các doanh nghiệp có thể gặp gỡ trực tiếp với đối tác, thương thảo về sản phẩm và công nghệ, lựa chọn người mua phù hợp cũng như ký kết hợp đồng kinh doanh một cách hiệu quả và đáng tin cậy. Việc tìm kiếm và lên lịch gặp gỡ giữa Doanh nghiệp với các doanh nghiệp mà Doanh nghiệp quan tâm đã được Ban tổ chức đảm nhiệm, tiết kiệm thời gian của cả hai bên và tối đa hóa hiệu quả thương mại.

Ngoài ra, triển lãm cũng đặt mục tiêu tạo điều kiện tối ưu nhằm liên kết giữa các doanh nghiệp và mang đến trải nghiệm hữu ích cho khách tham quan. Năm nay chuỗi triển lãm bốn ngành công nghiệp sẽ có các khu trưng bày sản phẩm đặc biệt như: Khu Trưng Bày Sản Phẩm Giấy Tissue (Tissue Paper Showcase); Khu Trưng Bày Sản phẩm Sơn Và Chất Phủ Cao Cấp (Premium Coatings Showcase); Khu cung ứng Cao Su Tự Nhiên (Natural Rubber Sourcing); Khu Trưng Bày Lốp Xe Cao Cấp (Premium Tire Shows), Khu trưng bày cao su kỹ thuật (Technical Rubber Sourcing Show),.. Những hoạt động quan trọng này sẽ là những điểm nổi bật tại triển lãm.

Coatings – Paper – Rubber & Tyre - Plastech Vietnam 2024 hứa hẹn là cầu nối thương mại lý tưởng, nơi hiện thực hóa các hoạt động kinh doanh thiết thực giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước, đồng thời đóng góp tích cực vào sự tăng trưởng của ngành Sơn phủ, Giấy, Cao su, Nhựa tại Việt Nam! Không chỉ vậy, cùng với các sự kiện thương mại quốc tế khác do công ty VEAS tổ chức, chuỗi triển lãm chuyên ngành Sơn phủ, Giấy, Cao su, Nhựa còn đóng góp tích cực cho ngành du lịch MICE của Việt nam khi thu hút hàng ngàn khách quốc tế tham gia và tham quan làm việc tại triển lãm.

COATINGS EXPO VIETNAM 2024 - Triển lãm và Hội thảo Quốc tế lần thứ 9 về chuyên ngành sơn phủ, tạo màu, nhuộm và mực in, www.coatings-vietnam.com

PAPER VIETNAM 2024 - Triển lãm và Hội thảo Quốc tế thứ 11 chuyên ngành Giấy và Bột giấy, www.paper-vietnam.com/vi-1.html

RUBBER & TYRE VIETNAM 2024 - Triển lãm và Hội thảo Quốc tế lần thứ 10 chuyên ngành công nghiệp cao su và sản xuất săm lốp xe, www.rubber-tyre.com.vn

PLASTECH VIETNAM 2024 - Triển lãm và Hội thảo Quốc tế lần thứ 5 chuyên ngành Máy, Thiết bị, Hóa chất, Công nghệ và Vật liệu ngành Nhựa, www.plastech-expo.com

BTV
ĐỒNG HÀNH