Tham gia kinh doanh Dropshipping, người đàn ông bị lừa đảo gần 10 tỷ đồng

Mới đây, Công an thành phố Hà Nội đã phát đi thông tin cảnh báo về việc ghi nhận trường hợp một người đàn ông bị chiếm đoạt gần 10 tỷ đồng khi tham gia kinh doanh mô hình Dropshipping.

Nội dung thông tin cảnh báo của Công an thành phố Hà Nội cho biết, mô hình kinh doanh Dropshipping là hình thức bán lẻ, mà người bán không cần lưu trữ sản phẩm của mình trong kho. Thay vào đó, người bán chỉ cần chuyển các đơn hàng và chi tiết khách hàng mua sản phẩm tới nhà sản xuất hoặc đơn vị cung ứng sản phẩm.

Với phương thức kinh doanh này, người bán lẻ sẽ không cần kho hàng, không cần quan tâm về khâu vận chuyển. Tính tiện lợi của hình thức kinh doanh mới mẻ và đang được khá nhiều người quan tâm tìm hiểu này. Tuy nhiên, nhiều đối tượng lừa đảo đã dụ dỗ các nạn nhân tham gia bán hàng để chiếm đoạt tiền.

Thời gian qua, cơ quan chức năng đã nhiều lần cảnh báo tình trạng lừa đảo khi tham gia mô hình kinh doanh Dropshipping, tuy nhiên, vẫn có nhiều nạn nhân dính bẫy lừa.

Mới đây, cơ quan chức năng đã ghi nhận trường hợp của một công dân bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền lên tới gần 10 tỷ đồng theo hình thức lừa đảo này.

Theo lời tường trình, từ lời giới thiệu của bạn bè, anh X trú tại Hà Nội tham gia phân phối đơn hàng tại trang https://atlanticmallccenter.com. Anh X được phép đăng 100 sản phẩm và nhận lợi nhuận 20% trên mỗi đơn hàng sau khi sản phẩm tới người mua từ 4 – 6 ngày.

449196347_884908720346656_5019643508408678424_n

Ngày đầu tiên anh X bán được 01 đơn hàng và thu lợi nhuận như hứa hẹn. Anh X mua gói quảng cáo tương đương 10 triệu đồng với cam kết bán được 8 đơn hàng/ ngày.

Các đối tượng giới thiệu anh X nâng cấp cửa hàng với số tiền 12.000 USD để hưởng chính sách 20 ngày không phải nộp tiền đơn hàng và lợi nhuận 30% với mỗi đơn hàng. Sau khi hết 20 ngày, anh X rút tiền từ hệ thống thì được yêu cầu nộp 35% lợi nhuận tương đương gần 1 tỷ đồng để rút được tiền.

Nhận thấy dấu hiệu bất thường, anh X đã không nộp tiền và đến cơ quan Công an trình báo. Tổng số tiền anh X bị chiếm đoạt là 9,7 tỷ đồng.

Theo Công an thành phố Hà Nội, không thể phủ nhận Dropshipping là mô hình kinh doanh hấp dẫn và mang lại nhiều lợi ích cho người bán. Nhưng đây cũng là “miếng mồi ngon'” của những kẻ lừa đảo.

Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Hà Nội khuyến cáo người bán hàng online thận trọng, xác minh kỹ thông tin khi tham gia mô hình kinh doanh Dropshiping và thực hiện giao dịch chuyển tiền, thận trọng khi đứng trước cơ hội nhận được lợi nhuận lớn nhờ vào các ứng dụng kinh doanh trực tuyến. Khi gặp các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo, người dân cần liên hệ cơ quan Công an để giải quyết kịp thời vụ việc theo quy định.

Theo Sở hữu Trí tuệ
ĐỒNG HÀNH