Khai mạc Diễn đàn và Triển lãm Công nghệ Quốc tế iTECH EXPO TP.HCM 2024

Sáng 10/7/2024, tại Khu Công nghệ Phần Mềm Quang Trung đã chính thức khai mạc Diễn đàn Công nghệ Quốc tế iTECH EXPO Thành phố Hồ Chí Minh 2024 với chủ đề Công nghệ mới cho Kỷ nguyên mới do Hội Tin học Thành phố Hồ Chí Minh (HCA), Công ty Cổ phần Tập đoàn Tổ chức Triển lãm Quốc tế Xây dựng VIETBUILD, Alta Media và các đối tác phối hợp tổ chức, cùng với sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông và Uỷ ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh.

Diễn đàn và Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 10 – 12/7/2024 tại Trung tâm Triển lãm Hội nghị Quốc tế SKY EXPO Việt Nam (Khu Công viên Phần mềm Quang Trung, Quận 12, TP.HCM).

iTECH EXPO 2024: Công nghệ mới cho Kỷ nguyên mới là một sân chơi lớn, uy tín, chuyên nghiệp, lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam có quy mô quốc tế, với sự tham gia, đồng hành của hơn 10 quốc gia như: Trung Quốc, Ấn Độ, Malaysia, Thái Lan, Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Cộng hòa Séc, Vương Quốc Anh, Mỹ, Úc, Nga,…

Đến với iTECH EXPO 2024, khách tham dự sẽ được trải nghiệm nhiều hoạt động hấp dẫn, thiết thực được triển khai xuyên suốt trong 03 ngày diễn ra sự kiện, bao gồm:

▪ iTECH Expo – Triển lãm công nghệ: Quy tụ gần 300 gian hàng đến từ các tập đoàn, doanh nghiệp công nghệ lớn tại Việt Nam và quốc tế như: Intel, ASUS, Zoho, QTSC, VNPT, Viettel, Mobifone, CMC Telecom, Galaxy Holdings,... cũng như sự góp mặt của các tổ chức, hiệp hội, hội bạn như: Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Đà Nẵng, Vườn ươm doanh nghiệp công nghệ cao (SHTPic), Hội Mỹ nghệ & Chế biến gỗ Thành phố Hồ Chí Minh (HAWA), Hiệp hội Máy Văn phòng Việt Nam (VOMA), Chi Hội An toàn Thông tin phía Nam (VNISA South Branch),… hứa hẹn mang đến những công nghệ dẫn đầu xu hướng thời đại, nâng tầm kết nối tương lai.

▪ iTECH Forum – Hội thảo chuyên ngành: Đây sẽ là một trong những điểm nhấn tạo nên sự khác biệt của iTECH EXPO so với các triển lãm công nghệ khác tại Việt Nam, với 08 phiên hội thảo được triển khai xuyên suốt trong 03 ngày, quy tụ gần 50 chuyên gia, diễn giả đầu ngành, là đại diện các tập đoàn, doanh nghiệp công nghệ trong nước và quốc tế, tập trung khai thác tiềm năng & phân tích chuyên sâu các chủ đề mang tính xu hướng như: Đo lường tác động kinh tế số: Cơ hội & Thách thức; Công nghệ mới nổi – Cơ hội mới cho các tổ chức, doanh nghiệp; Chính quyền số & An toàn thông tin; Công nghệ AI – Định hình phát triển doanh nghiệp trong kỷ nguyên số; IoT – Công nghệ kết nối tương lai; Giải pháp chuyển đổi số mới dành cho doanh nghiệp; Công nghệ & ESG: Từ tầm nhìn chiến lược đến giá trị bền vững; Women in Tech Viet Nam: Nâng cao cơ hội cho phụ nữ trong lĩnh vực công nghệ.

Đặc biệt, Lễ Khai mạc & Phiên Toàn thể của iTECH EXPO 2024 diễn ra ngày 10/7/2024 sẽ có sự tham dự của 02 diễn giả keynote là TS. Nguyễn Công Ái, Tổng Giám đốc, KPMG Việt Nam và TS. Thiều Phương Nam, Tổng Giám đốc, Qualcomm Việt Nam, Lào và Campuchia.

Chia sẻ chủ đề “Xu hướng công nghệ toàn cầu: Cơ hội & thách thức cho Việt Nam”, TS. Nguyễn Công Ái, Tổng Giám đốc, KPMG Việt Nam cho biết: “Thế giới hiện đang trải qua Cuộc Đại Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4, cùng với sự phát triển của các xu hướng công nghệ như Công nghệ Xanh, Trí tuệ Nhân tạo, Điện toán lượng tử và Điện toán đám mây, v.v. Những tiến bộ công nghệ gần đây đã tạo điều kiện cho các lĩnh vực công nghệ cao ở Việt Nam phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là các lĩnh vực chuyển đổi số, năng lượng tái tạo, sản xuất xanh, sản xuất chất bán dẫn, v.v. Bên cạnh đó, những xu hướng công nghệ mới cũng tác động mạnh mẽ tới chuỗi cung ứng toàn cầu, dẫn đến việc các công ty đa quốc gia dần di dời cơ sở sản xuất từ Trung Quốc sang một số quốc gia khác trong đó có Việt Nam, biến Việt Nam trở thành một trong những điểm sáng đầu tư FDI. Mặc dù đang có nhiều cơ hội, Việt Nam vẫn còn phải đối diện với nhiều thách thức liên quan đến vấn đề thiếu nguồn nhân lực chất lượng cao, cơ sở hạ tầng còn lạc hậu, và khuôn khổ chính sách còn nhiều bất cập. Để bắt kịp các xu hướng toàn cầu, Chính phủ Việt Nam đã đề ra chính sách khuyến khích đầu tư vào lĩnh vực công nghệ và đổi mới sáng tạo, tập trung vào 2 mảng chính là phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao và phát triển chất lượng cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin. Đây là những tiền đề quan trọng cho sự phát triển mạnh mẽ của những ngành ứng dụng công nghệ cao trong tương lai, tạo động lực cho sự phát triển chung của nền kinh tế và cả đất nước”.

Chia sẻ chủ đề “Công nghệ mới định hình Kỷ nguyên bền vững”, Ông Thiều Phương Nam, Tổng Giám đốc Qualcomm Việt Nam, Lào và Campuchia nhấn mạnh: “Sức mạnh tổng hợp của 5G, AI và IoT đang mang tới một cách mạng cho điện toán thông minh, cho phép kết nối khắp nơi và tự động hóa thông minh trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Sự kết hợp này tạo ra làn sóng ứng dụng thông minh mới, từ xe tự hành và tự động hóa công nghiệp đến thành phố thông minh và chăm sóc sức khỏe được cá nhân hóa. Kết quả là một mạng lưới thông minh, rộng khắp hỗ trợ các ứng dụng và dịch vụ đổi mới, thúc đẩy tầm nhìn về một thế giới thông minh, được kết nối thực sự”.

▪ iTECH Activities: Hoạt động kết nối giao thương (B2B Matching 1:1) & hoạt động tham quan thực tế (Real-site Demo Tour) sẽ là cơ hội giúp các tổ chức, doanh nghiệp giao lưu, kết nối, mở rộng tiềm năng hợp tác & phát triển mạng lưới thương mại toàn cầu.

ĐĂNG KÝ THAM DỰ iTECH EXPO 2024 NGAY HÔM NAY TẠI: https://itechexpo.com.vn/register

Thông tin chi tiết vui lòng tham khảo tại: Website sự kiện: https://itechexpo.com.vn/

Fanpage sự kiện: https://www.facebook.com/hca.itechexpo

BTV
ĐỒNG HÀNH