Pfizer Việt Nam, VNVC và Tâm Anh công bố hợp tác về nâng cao giải pháp chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam

Ngày 15/4/2024, Công ty TNHH Pfizer (Việt Nam), Công ty Cổ phần Vắc xin Việt Nam (VNVC), và Công ty Cổ phần Bệnh Viên Đa Khoa Tâm Anh TP.Hồ Chí Minh – Viện Nghiên Cứu Tâm Anh (TAMRI) đã ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) hợp tác tăng cường giải pháp chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam

Pfizer Việt Nam, VNVC, và Tâm Anh tại lễ ký kết

Sự hợp tác này đánh dấu bước tiến quan trọng trong bối cảnh chăm sóc sức khỏe ở Việt Nam đang phát triển nhanh chóng. Với dân số và nhu cầu về chăm sóc sức khỏe chất lượng cao ngày càng tăng, việc áp dụng các giải pháp sáng tạo để giải quyết những thách thức mà hệ thống chăm sóc sức khỏe ở Việt Nam phải đối mặt ngày càng trở nên cấp thiết.

Hợp tác tập trung vào ứng dụng các giải pháp sáng tạo mới trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Bằng cách tận dụng các công nghệ và phương pháp tiếp cận tiên tiến này, Pfizer Việt Nam, VNVC và Tâm Anh hy vọng sẽ nâng cao khả năng đưa ra quyết định của các chuyên gia chăm sóc sức khỏe, cải thiện các chương trình giáo dục nâng cao nhận thức cho bệnh nhân, và cuối cùng là cải thiện kết quả của bệnh nhân.

Quan hệ hợp tác này Các Bên sẽ tập trung vào ba mục tiêu chính:

1.     Hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm trong việc triển khai và ứng dụng các kỹ thuật mới trong việc đào tạo các cán bộ y tế, thực hiện các chương trình giáo dục và nhận thức cho cộng đồng.

2.     Đảm bảo việc cung cấp các vắc-xin, phát minh mới bền vững cho người dân Việt Nam.

3.     Hỗ trợ các sáng kiến nghiên cứu y khoa, bao gồm các sáng kiến mới của Tâm Anh thông qua hợp tác chặt chẽ trong lĩnh vực nghiên cứu y học hoặc xây dựng cơ sở dữ liệu y khoa nhằm đánh giá gánh nặng bệnh tật, hoặc phát triển thuốc/vắc-xin và/hoặc cải thiện kết quả y tế tại Việt Nam.

Sự hợp tác này thể hiện một bước tiến quan trọng trong những nỗ lực không ngừng nhằm cải thiện ngành chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam. Bằng cách kết hợp chuyên môn và nguồn lực của Pfizer Việt Nam, VNVC và Tâm Anh, sự hợp tác này sẵn sàng tạo ra các tác động có ý nghĩa đến cuộc sống của bệnh nhân tại Việt Nam.

Là đối tác chiến lược của Pfizer ở mảng tiêm chủng vắc xin, bà Vũ Thị Thu Hà, Giám đốc cung ứng Hệ thống tiêm chủng VNVC cho biết: “VNVC không chỉ là hệ thống tiêm chủng uy tín chất lượng hàng đầu tại Việt Nam, có mạng lưới 170 trung tâm tiêm chủng rộng khắp hơn 50 tỉnh thành trên cả nước, đội ngũ gần 10.000 bác sĩ, điều dưỡng chuyên môn tay nghề cao và là đơn vị tiêm chủng vắc xin duy nhất tại Việt Nam sở hữu hệ thống kho lạnh, dây chuyền bảo quản lạnh (Cold chain) hiện đại, đạt chuẩn quốc tế với 4 kho lạnh tổng âm sâu và hơn 170 kho lạnh đặt tại mỗi trung tâm tiêm chủng trên cả nước với khả năng lưu trữ cùng lúc hơn 400 triệu liều vắc xin; VNVC còn xác định mục tiêu trở thành đơn vị tiên phong mang các vắc-xin mới, vắc-xin chất lượng cao về cho người dân Việt Nam. Do đó, việc tham gia vào các nghiên cứu, đầu tư cho khoa học để cùng các nhà sản xuất vắc xin hướng tới phát triển các vắc-xin mới chính là sứ mệnh, nhiệm vụ quan trọng mà VNVC sẵn sàng hợp tác với các tập đoàn lớn, uy tín như Pfizer. Trong nhiều năm liên tiếp, VNVC đã được vinh danh là công ty dược uy tín số 1 Việt Nam, khẳng định uy tín, sự tin tưởng của hàng chục triệu khách hàng, VNVC sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng chuyên môn, dịch vụ và nỗ lực để tiếp tục trở thành hệ thống tiêm chủng tiên phong đưa các loại vắc-xin mới về cho người dân Việt Nam.”

Chia sẻ về hợp tác ký kết, Giáo sư Nguyễn Văn Tuấn, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Tâm Anh, hiện đồng thời là Giám đốc Trung tâm Công nghệ Y tế, Đại học UTS Australia, Viện sĩ Viện hàn lâm y học Australia (FAHMS) cho biết Pfizer là tập đoàn dược phẩm phát minh hàng đầu trên thế giới, có kinh nghiệm về nghiên cứu lâm sàng rất mạnh. Sự kiện hợp tác mở ra cơ hội trao đổi, học hỏi kinh nghiệm từ các chương trình thử nghiệm lâm sàng của Pfizer trên khắp thế giới. Ngược lại, TAMRI cũng có đội ngũ chuyên gia lâm sàng, có thế mạnh về khoa học dữ liệu, khoa học cơ bản nên có thể hỗ trợ Pfizer về mảng phân tích dữ liệu, phân tích gen… Ngoài Pfizer, TAMRI đã và đang hợp tác với hàng chục công ty dược phẩm, hãng vắc xin hàng đầu thế giới như AstraZeneca (Anh), MSD (Mỹ) và hiện đang có ít nhất 10 thử nghiệm lâm sàng đang thực hiện.

Theo Giáo sư Nguyễn Văn Tuấn, hợp tác dự kiến sẽ thực hiện các nghiên cứu về dịch tễ học, đặc biệt là bệnh do phế cầu khuẩn và virus hợp bào hô hấp RSV gây ra, các chương trình nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng liên quan đến thuốc (tim mạch, hô hấp…), vắc-xin với Pfizer. Trong đó, phế cầu khuẩn là nguyên nhân hàng đầu gây viêm phổi, viêm màng não, nhiễm khuẩn huyết… khiến hàng trăm nghìn trẻ em và người lớn trên thế giới tử vong, đặc biệt là cho trẻ em dưới 5 tuổi. Virus hợp bào hô hấp là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây bệnh hô hấp thường gặp ở trẻ em như viêm mũi họng, viêm phổi, viêm phế quản… và tăng tỷ lệ nhập viện và tử vong ở những người lớn tuổi, có bệnh nền. Tuy nhiên ở Việt Nam, các nghiên cứu về phế cầu và RSV cũng như các dữ liệu liên quan còn hạn chế.

Ông Anil Argilla, Chủ tịch các thị trường mới nổi châu Á, công ty Pfizer cho biết: "Tôi rất vui mừng thông báo về mối quan hệ hợp tác này giữa Pfizer Việt Nam và VNVC. Sự hợp tác này thể hiện đúng với cam kết của Pfizer trong việc cải thiện ngành chăm sóc sức khỏe và thúc đẩy y tế thông qua việc sử dụng các công nghệ tiên tiến và các nghiên cứu dựa trên dữ liệu. Bằng cách hợp tác cùng nhau, chúng ta có thể tạo ra sự khác biệt thực sự cho cuộc sống của bệnh nhân tại Việt Nam và giúp đạt được mục tiêu xây dựng cộng đồng khỏe mạnh hơn trên toàn thế giới."

Ông Darrell Oh, Tổng Giám đốc Pfizer Việt Nam, cho biết: "Sự hợp tác này là minh chứng cho cam kết của chúng tôi trong việc cải thiện ngành chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam. Chúng tôi đã hợp tác với VNVC trong nhiều năm với các mục tiêu thống nhất để cải thiện kết quả của bệnh nhân thông qua các chương trình đào tạo cán bộ y tế, giáo dục cộng đồng và sử dụng vắc-xin trong công tác chăm sóc dự phòng. Bằng cách kết hợp về chuyên môn và nguồn lực của cả hai bên, chúng tôi tự tin có thể tạo ra tác động tích cực đến ngành chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam và cải thiện cuộc sống của bệnh nhân."

Những bước đột phá nhằm thay đổi cuộc sống bệnh nhân

Tại Pfizer, Pfizer áp dụng những thành tựu khoa học tiên tiến cùng các nguồn lực toàn cầu nhằm mang lại những giải pháp hiệu quả trong việc duy trì và cải thiện đáng kể chất lượng cuộc sống cho mọi người. luôn Pfizer nỗ lực thiết lập tiêu chuẩn về chất lượng, an toàn và mang lại giá trị trong việc nghiên cứu, phát triển và sản xuất các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, bao gồm các loại thuốc và vắc-xin mới, tiên tiến.

Mỗi ngày, nhân viên của Pfizer làm việc trên khắp các thị trường phát triển và thị trường mới nổi với mục tiêu nâng cao sức khỏe, cung cấp các giải pháp phòng ngừa, điều trị những căn bệnh đang là gánh nặng lớn trong thời đại hiện nay. Với trách nhiệm là một trong những công ty dược phẩm sinh học sáng tạo hàng đầu thế giới, Pfizer hợp tác với các đơn vị cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, chính phủ và cộng đồng địa phương nhằm hỗ trợ và mở rộng khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe đáng tincậy, giá cả phải chăng trên toàn thế giới. Trong hơn 170 năm, Pfizer đã làm việc để tạo ra sự khác biệt cho tất cả những người tin tưởng. Để tìm hiểu thêm thông tin về Pfizer, vui lòng truy cập trang web chính thức: www.Pfizer.com. Hoặc theo dõi trên Twitter tại @Pfizer@Pfizer News, LinkedIn, YouTube và Facebook tại Facebook.com/Pfizer.

BTV
ĐỒNG HÀNH