Chuyên mục: sức khỏe

Vi phạm chất lượng mức độ 2, loạt doanh nghiệp kinh doanh dược liệu, vị thuốc cổ truyền bị điểm tên

Trong danh sách các doanh nghiệp có dược liệu, vị thuốc cổ truyền vi phạm chất lượng, có một số cái tên đáng chú ý như: Công ty CP thảo dược OKB, Công ty CP dược Sơn Lâm, Công ty CP đông dược Hà Nội CQB - chi nhánh Bắc Ninh, Công ty CP dược trung ương Mediplantex, Công ty CP dược liệu Việt Nam…

TPHCM: Buộc thu hồi nhiều loại dung dịch vệ sinh phụ nữ vi phạm quy định

Sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ Coop Select và dung dịch vệ sinh phụ nữ Saforin Sulfate của Công ty Cổ phần Dược phẩm và Sinh học y tế, bị Sở Y tế TPHCM buộc thu hồi.

Khởi động Chuỗi Hội thảo "Xây dựng và phát triển kỹ năng truyền thông cho Chuyên gia y tế tạo ảnh hưởng xã hội"

Vừa qua,buổi đầu tiên trong chuỗi 10 buổi hội thảo "Xây dựng và phát triển kỹ năng truyền thông cho Chuyên gia y tế tạo ảnh hưởng xã hội" đã diễn ra thành công tại Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM. Chuyên đề 1 "Hướng đến quốc gia số: Chuyển đổi số trong y tế" đã thu hút sự tham gia của hơn 200 chuyên gia y tế đến từ các bệnh viện và cơ sở khám chữa bệnh trên toàn quốc.

Sở Y tế TP.HCM khẳng định "cấy vi sợi sinh học Insulin giảm béo" là trái phép

Sở Y tế TP.HCM nhận thấy việc quảng cáo dịch vụ cấy vi sợi sinh học Insulin để giảm béo của phòng khám là trái phép và hoàn toàn không có căn cứ khoa học.

Xyanua nguy hiểm đến mức nào mà bị liệt vào nhóm 'độc nhất trong các chất kịch độc'?

Xyanua là chất kịch độc, khi tiếp xúc sẽ hấp thu nhanh vào cơ thể và ức chế nhanh hệ hô hấp, hệ thần kinh, thậm chí nó còn được liệt vào danh sách độc nhất trong các chất độc.

Sở Y tế TP.HCM công bố kết quả đánh giá chất lượng bệnh viện năm 2023

Đánh giá theo Bộ tiêu chí chất lượng bệnh viện Việt Nam do Bộ Y tế ban hành (phiên bản 2.0), có 41 bệnh viện đạt mức chất lượng khá trở lên (điểm chất lượng trung bình trên 4,0 theo thang điểm 5,0), chiếm 1/3 tổng số cơ sở được đánh giá, tăng 10,8% so với năm 2022. Tuy nhiên, vẫn còn 2 cơ sở có mức chất lượng dưới trung bình (điểm chất lượng trung bình dưới 2,5).

Thời gian tham gia bảo hiểm y tế 5 năm liên tục tính thế nào? Tìm hiểu ngay để quyền lợi được đảm bảo

Thời gian tham gia bảo hiểm y tế liên tục là thời gian 5 năm sử dụng, kéo dài liên tục ghi trên thẻ bảo hiểm y tế lần sau nối tiếp với ngày hết hạn sử dụng của thẻ lần trước.

Bộ Y tế đề xuất bỏ quy định "mỗi cặp vợ chồng chỉ sinh một hoặc hai con"

Bộ Y tế đề xuất trao quyền tự quyết thời gian, khoảng cách sinh và số con cho các cặp vợ chồng, đảm bảo phù hợp điều kiện sức khỏe, thu nhập.

Tiêm chủng Long Châu thông tin về kết quả kiểm tra và đánh giá an toàn tiêm chủng

Ngày 12/7/2024, trên trang thông tin của Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh đã đăng tải nội dung chính thức về kết quả kiểm tra, đánh giá an toàn tiêm chủng tại 20 cơ sở tiêm chủng thuộc Công ty Cổ phần dược phẩm FPT Long Châu ( FPT Long Châu) trên địa bàn thành phố.

Hội Tiết Niệu châu Âu ra mắt văn phòng đại diện đặt tại Bệnh viện Bình Dân

Ngày 12/7/ 2024, Hội thảo khoa học quốc tế Đào tạo Nam khoa theo tiêu chuẩn Châu Âu với 35 bài giảng từ các chuyên gia từ Hội Tiết niệu Châu Âu, Châu Á và phiên phẫu thuật truyền hình trực tiếp từ phòng mổ Kỹ thuật cao Bệnh viện Bình Dân đã mang đến cho hơn 150 học viện là các bác sĩ Tiết niệu-Nam khoa trên toàn quốc nhiều kiến thức mới và kỹ năng trong thực hành điều trị các bênh lý nam khoa.

Người xưa nhắc kỹ 'Gội đầu ba lần, mạng sống mỏng hơn giấy', vì sao?

Gội đầu là hành động vệ sinh cá nhân vô cùng đơn giản, nhưng bạn có biết rằng gội đầu nếu không thực hiện đúng cách sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe., Tạp chí Doanh Nghiệp Việt Nam

Lần đầu tiên, Bệnh viện Nhi đồng 2 ghép gan cho bệnh nhi 3 tuổi có bất thường mạch máu

Sau khi được Bộ Y tế công nhận đủ điều kiện tự chủ ghép tạng tháng 4/2024, trong 3 ca được ghép gan tại Bệnh viện Nhi đồng 2, lần đầu tiên có một ca bất thường mạch máu hiếm gặp.

Bệnh nhân Indonesia sang Việt Nam để chữa bệnh ung thư trực tràng

Câu chuyện cảm động về hành trình chữa bệnh của người bệnh Andi (tên người bệnh đã được thay đổi) từ Indonesia không chỉ là minh chứng cho trình độ chuyên môn cao của Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD TPHCM), mà còn là biểu tượng đẹp của niềm hy vọng, của tình đồng nghiệp gắn bó, vượt qua mọi khoảng cách về địa lý và văn hóa.

Độc tố xyanua có trong những thực phẩm tự nhiên nào?

Xyanua là một chất kịch độc, có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Xyanua thường được dùng trong công nghiệp nhưng nó cũng xuất hiện tự nhiên trong một số thực phẩm. Nếu không biết cách chế biến có thể gây ngộ độc.

Phương thức mới trong truyền thông y tế

Ngày 6/7/2024, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM tổ chức chương trình Khai mạc và Tọa đàm “Phương thức mới trong truyền thông y tế”, thu hút gần 300 đại biểu tham dự. Nhà báo Vũ Mạnh Cường – Giám đốc Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe Trung ương, Bộ Y tế, chia sẻ: “Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM dẫn đầu trong việc áp dụng các xu hướng truyền thông mới. Chuỗi hội thảo sẽ giúp các y bác sĩ, nhân viên y tế trở thành những KMOLs (Key Medical Opinion Leaders), góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng”
ĐỒNG HÀNH