Chuyên mục: tin tức

Thủ tướng: Đến 31/12/2025, hoàn thành 3.000km cao tốc

Yêu cầu này được Thủ tướng Phạm Minh Chính đặt ra tại phiên họp thứ 12 của Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành GTVT ngày 14/6.

'Không có kinh tế, không thể có cơ quan báo chí mạnh'

Nhấn mạnh kinh tế góp phần tạo nên sự phát triển lành mạnh của nền báo chí Cách mạng Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng cho rằng nếu không có sự hỗ trợ đắc lực của kinh tế, không thể có một cơ quan báo chí mạnh được.

Học nhiều kỹ năng ở Ngày hội không tiền mặt

“Lễ hội không tiền mặt - Thúc đẩy phát triển giao dịch không tiền mặt an toàn” được tổ chức ở phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP.HCM) từ ngày 14/6 đến 16/6.

Lễ hội Sông nước TPHCM lần 2 thu hút hơn 1,3 triệu lượt khách

Sau 10 ngày tổ chức với nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn, đặc sắc, thú vị, Lễ hội Sông nước TPHCM lần thứ 2 năm 2024 đã thu hút hơn 1,3 triệu lượt khách, thu về 4.250 tỉ đồng.

TP.HCM muốn làm 12 trung tâm thương mại ngầm dưới lòng đất

Đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung TP.HCM đến năm 2040, tầm nhìn 2060 xác định 12 khu vực trung tâm thương mại ngầm dưới lòng đất mà TP có thể phát triển trong tương lai.

Vác bao tải tiền đến NH mua vàng: Lướt sóng vàng bình ổn giá của nhà nước?

Mặc dù giá vàng bình ổn đang ở mức thấp nhưng nhiều chuyên gia khuyến cáo người dân không nên mua vàng theo tâm lý đám đông để tránh rủi ro.

Giảm VAT đến cuối 2024: ‘Một mũi tên trúng nhiều đích’

Đồng tình với để xuất giảm thuế VAT từ 10% xuống còn 8% cho nửa cuối năm 2024, các chuyên gia cho rằng đây là giải pháp chính sách giúp 'một mũi tên trúng nhiều đích'.

Sức hút của Vinamilk tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024) có chủ đề “Bạn khỏe mạnh – Việt Nam khỏe mạnh”, Vinamilk tạo sức hút lớn khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan và đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Khai mạc Hành trình Đỏ lần thứ 12 và tổ chức ngày hội “Giọt hồng Tây Nguyên”.

Ngày 2/6 tại thành phố Buôn Mê Thuột, tỉnh Đak Lak, Viện Huyết Học - Truyền máu Trung ương phối hợp cùng Công ty Cổ phần VTVCorp và Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tổ chức lễ khai mạc Hành trình Đỏ toàn quốc lần thứ 12, năm 2024 và tổ chức ngày hội “Giọt hồng Tây Nguyên”.

'Sớm sửa Luật Thuế TNCN, không thể cứng nhắc chờ đến 2026'

TS Nguyễn Hoàng Hiệp, Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu Tin học và Kinh tế Ứng dụng cho rằng, cần ưu tiên sớm sửa Luật Thuế Thu nhập cá nhân (TNCN) để thay đổi mức giảm trừ gia cảnh, hỗ trợ cho đời sống của người dân khi cách tính thuế đã không còn phù hợp và lạc hậu.

Ngân hàng bán vàng trực tiếp cho dân: Lưu ý định danh và chống rửa tiền

Bốn ngân hàng thương mại nhà nước đang tích cực chuẩn bị cho việc bán vàng miếng SJC từ ngày 3/6, không đặt mục tiêu lợi nhuận mà nhằm giảm chênh lệch giá vàng trong nước và quốc tế. Giá bán theo giá nhà nước và được công khai trên website 4 ngân hàng.

Sản xuất công nghiệp của TP.HCM đạt mức tăng cao nhất trong 3 năm qua

Tính chung 5 tháng đầu năm 2024, chỉ số Sản xuất công nghiệp của TP.HCM tăng 5,3%, là mức tăng cao nhất 3 năm qua

NHNN dừng đấu thầu, 4 ngân hàng thương mại trực tiếp bán vàng cho dân

Sau thông tin hủy đấu thầu vàng miếng, NHNN đã quyết định thực hiện bán vàng trực tiếp cho 4 ngân hàng thương mại nhà nước để các ngân hàng này bán vàng trực tiếp tới người dân.

Bổ sung 2 dự án giao thông lớn vào danh mục công trình trọng điểm quốc gia

Bộ Giao thông Vận tải đề xuất bổ sung 2 dự án Vành đai 4 TP. HCM và đầu tư mở rộng đoạn TP. HCM - Long Thành (thuộc dự án đường cao tốc TP. HCM - Long Thành - Dầu Giây) vào danh mục công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành.

Top 10 tỉnh thành thu hút vốn đầu tư nước ngoài

Tính trong 5 tháng đầu năm 2024, TP. HCM dẫn đầu cả nước cả về số dự án mới (chiếm 37,8%), điều chỉnh vốn (chiếm 16,4%) và góp vốn mua cổ phần, mua phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài (chiếm 71,1%).
ĐỒNG HÀNH