Chuyên mục: tin tức

Chính quyền TP.HCM đẩy nhanh tiến độ 12 dự án trọng điểm

Chiều 23/2, Văn phòng UBND TP.HCM thông báo kết luận của Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi về kế hoạch triển khai thực hiện các công trình, dự án trọng điểm trên địa bàn thành phố.

Bộ Công an đề xuất đấu giá biển số xe máy, khởi điểm 5 triệu đồng

Bộ Công an đề xuất mở rộng đối tượng đấu giá biển số xe, bao gồm biển số ô tô, mô tô, xe gắn máy. Mức giá khởi điểm không thấp hơn 5 triệu đồng.

Nâng tầm thương hiệu gạo Việt tại thị trường châu Âu

Thương hiệu Việt đang dần khẳng định vị trí tại thị trường châu Âu, đây cũng là bước chuyển mình mạnh mẽ của nông nghiệp Việt Nam. Từ đó giúp tăng kim ngạch xuất khẩu và nâng cao đời sống cho nông dân trồng lúa.

Sắp sửa mức giảm trừ gia cảnh trong thuế thu nhập cá nhân?

Chính phủ yêu cầu Bộ Tài chính thúc đẩy việc điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh trong đóng thuế thu nhập cá nhân. Việc giảm trừ gia cảnh lỗi thời được người dân và cử tri nhiều địa phương phản ánh.

TP.HCM hướng tới đào tạo nhân lực cho ngành bán dẫn

Các trường trên địa bàn TP.HCM đang chú trọng công tác đào tạo để giải quyết thiếu hụt nguồn cung kỹ sư phần mềm cho ngành bán dẫn.

Liên Hợp Quốc công nhận Tết Nguyên đán là ngày lễ quốc tế

Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã thông qua Nghị quyết 78/245, ghi nhận ý nghĩa của Tết Nguyên đán là một lễ kỷ niệm tại nhiều quốc gia thành viên. Qua đó, tôn vinh sự đa dạng văn hóa của các thành viên Liên Hợp Quốc.

Khai trương ga Thủ Thiêm và tuyến buýt sông Bạch Đằng - Thủ Thiêm

Chiều tối 7/2 (tức ngày 28 tháng Chạp), tại TP.HCM, Công ty TNHH Thường Nhật (Saigon Waterbus) đưa vào khai thác ga tàu Thủ Thiêm và tuyến buýt sông Bạch Đằng - Thủ Thiêm - Bạch Đằng.

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên: Nền kinh tế đang dần lấy lại đà tăng trưởng

Ông Nguyễn Hồng Diên, Bộ trưởng Bộ Công Thương khẳng định nền kinh tế đang lấy lại đà tăng trưởng, xuất nhập khẩu đạt kết quả khả quan, sản xuất công nghiệp đạt mục tiêu đề ra, tạo nên tiền đề cho tăng trưởng 2024.

Hàng nghìn sản phẩm Vinamilk “theo chân” kiều bào trải nghiệm tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên

Là những hành khách đầu tiên được tham quan, trải nghiệm toàn tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên), gần 200 kiều bào tiêu biểu khắp các nước bày tỏ sự xúc động trước sự thay da đổi thịt nhanh chóng của TPHCM.

Tưng bừng khai mạc Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng tết Giáp Thìn : Chủ đề Xuân sum vầy

Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Giáp Thìn - 2024 tưng bừng khai mạc vào tối ngày 24 tháng Chạp tại khu Hồ Bán Nguyệt, đô thị Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP.HCM.

Hoa xuân cập bến Bình Đông, giá chỉ từ vài trăm nghìn đồng

Những chiếc ghe thuyền chở đầy ắp hoa, cây kiểng màu sắc rực rỡ từ các tỉnh Bến Tre, Tiền Giang, Vĩnh Long, Đồng Tháp,… về tham gia chợ hoa xuân "Trên bến dưới truyền" (Quận 8, TP.HCM).

Chủ tịch nước dự chương trình 'Tết sum vầy - Xuân tri ân' tại TP.Thủ Đức

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhìn nhận TP.HCM đã có những cố gắng rất lớn để giữ mức tăng trưởng ổn định, đảm bảo công tác an sinh xã hội...

Tháng đầu năm 2024, Việt Nam có thêm 13.500 doanh nghiệp mới

Theo báo cáo tình hình kinh tế - xã hội tháng 1/2024, trong tháng đầu năm nay, Việt Nam đã có thêm 13.500 doanh nghiệp thành lập mới, tăng 2,2% so với tháng trước và tăng 24,8% so với cùng kỳ năm trước.

Cần chính sách đặc thù phát triển thương hiệu nông sản Việt

Nhận thức được tầm quan trọng của xây dựng thương hiệu cho hàng hóa nông sản quốc gia, thời gian qua, các cơ quan Trung ương, các bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp đã quan tâm đến việc xây dựng và phát triển thương hiệu quốc gia và thương hiệu vùng, miền, địa phương.

Diễn đàn Việt Nam - Thời khắc Việt sẽ diễn ra cuối tháng 5/2024

Diễn đàn Việt Nam: Thời khắc Việt là một sáng kiến không vì lợi nhuận do Quỹ Hòa bình và Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HPDF) xúc tiến và tổ chức với sự đồng hành của Công ty Le Bros và công ty dentsu Redder với niềm tin sâu sắc rằng người Việt Nam dù bất kể ở đâu - trong nước và trên khắp thế giới đều làm nên tâm hồn và trí tuệ Việt, sức mạnh và bản sắc dân tộc Việt Nam.
ĐỒNG HÀNH