Chuyên mục: bất động sản

Cấp sổ đỏ cho đất không giấy tờ: Luật Đất đai 2024 quy định thế nào?

Luật Đất đai năm 2024 dự kiến có hiệu lực sớm, có nhiều điểm mới. Trong đó có quy định cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (gọi tắt là sổ đỏ) cho đất mua bán giấy tay, không có giấy tờ sử dụng trước ngày 1/7/2014.

Loạt chính sách BĐS quan trọng sẽ có hiệu lực sớm từ 1/8 tới

Thay vì có hiệu lực từ 1/1/2025, nhiều chính sách mới, quan trọng về đất đai trong Luật Đất đai, Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản… dự kiến sẽ có hiệu lực từ 1/8/2024, theo phương án được Quốc hội thống nhất.

Vì sao giá căn hộ mới ở TP.HCM vẫn hơn 100 triệu đồng/m2?

Dù thị trường bất động sản được cho là sẽ hướng về nhu cầu ở thực, nhiều dự án căn hộ đang và sắp mở bán đều thuộc phân khúc cao cấp với giá bán hơn 100 triệu đồng mỗi m2.

Đề nghị Quốc hội ra nghị quyết thí điểm làm dự án nhà ở khi chưa chuyển đổi mục đích sang đất ở

Chính phủ thống nhất thông qua Đề nghị xây dựng Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm thực hiện dự án nhà ở thương mại thông qua thỏa thuận về nhận quyền sử dụng đất hoặc đang có quyền sử dụng đất mà đất đó không phải là đất ở.

Luật Đất đai, Nhà ở, Kinh doanh bất động sản dự kiến có hiệu lực từ 1/8

Luật Đất đai, Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản sửa đổi dự kiến có hiệu lực từ ngày 1/8, thay vì tháng 7 như kế hoạch tại Nghị quyết của Chính phủ.

TP. HCM đấu giá gần 5.000 căn hộ tái định cư bỏ trống

Ông Huỳnh Thanh Khiết - Phó Giám đốc Sở Xây dựng TP. HCM cho biết, trên địa bàn TP đang có hơn 11.000 căn hộ, nền đất tái định cư đang bỏ trống, không có người ở. Trong đó có gần 9.000 căn hộ và hơn 2.000 nền đất.

Sổ đỏ, sổ hồng mới phải có mã QR

Bộ Tài nguyên và Môi trường đề xuất mẫu giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất (sổ hồng, sổ đỏ).

Ba 'thông' để tăng cung cho bất động sản phía Nam

Theo TS Trần Đình Thiên, để tháo gỡ vướng mắc, tăng nguồn cung và phát triển thị trường BĐS pbền vững cần 3 kim chỉ nam cho các giải pháp là: “Thông suốt (hàng hóa, dòng tiền) - Thông thoáng (cơ chế chính sách) - Thông minh (bộ máy thực thi). Ba 'thông' để tăng cung cho bất động sản phía Nam

Đất Xanh: Doanh thu quý I tăng gấp 3, quy mô tiền đạt gần 1.500 tỷ

Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Xanh (HoSE: DXG) đã “mở bát” năm 2024 với kết quả kinh doanh ấn tượng.

TP. HCM quy hoạch và đầu tư đô thị bám dọc tuyến metro

TP.HCM hướng đến hình thành nên các khu cao ốc, cao tầng bám dọc các tuyến metro để tạo điều kiện cho người dân tiếp cận đến các nhà ga thuận lợi.

Tương lai thị trường bất động sản với Luật Đất đai 2024

Luật Đất đai sửa đổi được thông qua là bước tiến lớn giúp hoàn thiện chính sách đất đai. Nhấn mạnh đất là vấn đề rộng lớn, tác động tới toàn bộ nền kinh tế, ông cho rằng việc xây dựng hành lang pháp luật là vấn đề rất quan trọng để thực hiện chính sách đất đai hiệu quả.

Từ 1/1/2025: Những thành phố, thị xã sẽ không được phân lô bán nền

Luật Kinh doanh bất động sản quy định sẽ không cho phân lô bán nền tại 105 thành phố, thị xã. Chuyên gia cho rằng cho rằng tác động của việc siết phân lô bán nền tại đô thị đặc biệt I, II, III sẽ làm giảm bớt nguồn cung, dẫn đến việc đầu tư đất nền từ khu vực IV trở đi và đất nông thôn sẽ thu hút hơn, gián tiếp kích thích giá ở khu vực này tăng lên.

'Chung cư, đất nền... tăng giá chóng mặt, người mua tỉnh táo khi xuống tiền’

Theo báo cáo của Hội môi giới BĐS Việt Nam (VARS), thị trường địa ốc quý vừa qua tiếp tục chuyển biến tích cực từ Bắc vào Nam, tuy nhiên vẫn có sự phân hóa giữa các phân khúc. Đáng chú ý, VARS khuyến nghị người mua cần tỉnh táo khi một số loại hình sản phẩm tăng giá “chóng mặt”.

Thị trường nhà ở TP.HCM quí 1/2024 : Nhiều diễn biến tích cực

Theo DKRA Group, trong Quý 1/2024, thị trường bất động sản nhà ở TP.HCM và vùng phụ cận ghi nhận nhiều diễn biến tích cực ở các phân khúc đất nền, căn hộ và nhà phố/biệt thự. Đa phần sản phẩm giao dịch trên thị trường đến từ những dự án có pháp lý hoàn thiện, tiến độ thi công đảm bảo và được phát triển bởi chủ đầu tư uy tín. Bước sang Quý 2/2024, dự báo tín hiệu khởi sắc sẽ rõ nét hơn, mức độ chuyển biến tích cực tùy vào từng phân khúc cụ thể.

Thị trường Văn phòng TP.HCM : Nhiều dấu hiệu cải thiện, giá thuê tăng

Theo khảo sát Tâm lý khách thuê khu vực Châu Á -Thái Bình Dương vào tháng 3 năm 2024 của Bộ phận Nghiên cứu thị trường CBRE, thị trường văn phòng Việt Nam, đặc biệt là TP.HCM, tiếp tục có những dấu hiệu cải thiện trong quý đầu năm 2024 với mức giá thuê của hai hạng đều tăng.
ĐỒNG HÀNH