Chuyên mục: bất động sản

Bất động sản phục hồi chậm: 'Từ âm nhiều đến âm ít nhưng chưa dương nổi'

Theo TS Trần Du Lịch, thị trường BĐS tăng trưởng từ âm nhiều đến âm ít nhưng chưa dương nổi là đang phục hồi chậm.

Nhìn lại những đợt biến động nhà đất tại TP. HCM

Từ sau Đổi Mới, thị trường bất động sản tại TP. HCM bắt đầu chuyển động. Hơn 30 năm qua, thị trường đã trải qua hàng loạt biến động, để lại vô vàn cảm xúc cho giới đầu tư.

Người gốc Việt được trực tiếp mua nhà, đất ở Việt Nam không phải ẩn danh, nhờ đứng tên hộ

Luật Đất đai (sửa đổi) mở rộng thêm quyền cho người sử dụng đất là người Việt định cư ở nước ngoài. Theo đó, người gốc Việt được trực tiếp mua nhà, đất mà không còn cần nhờ người khác.

Ngược chiều giá căn hộ : TP. HCM giảm 45%, Hà Nội tăng 12%/năm

Giá bán căn hộ sơ cấp trung bình tại TP. HCM quay về mức của năm 2020 với 69 triệu đồng/m2 thông thủy, giảm 45% theo năm. Ngược lại, tại Hà Nội có giá đạt 58 triệu đồng/m2, tăng 12%/năm.

Thời điểm hồi sinh: Hàng trăm dự án chờ ngày Luật Đất đai 2024 có hiệu lực

Năm 2023 đã có khoảng 500 dự án được tháo gỡ vướng mắc, triển khai trở lại, góp phần tăng cường niềm tin cho thị trường nhưng vẫn còn hàng trăm dự án chờ đợi Luật Đất đai 2024 có cơ chế mới để được tháo gỡ, tái khởi động trở lại; cơ quan quản lý địa phương cũng chờ đợi quy định mới để phê duyệt dự án mới.

10 địa phương sẽ phát triển mạnh về Bất động sản công nghiệp trong năm 2024

Bất động sản công nghiệp đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ hoạt động sản xuất và phân phối hàng hóa. Nó cung cấp không gian và cơ sở hạ tầng cho các doanh nghiệp công nghiệp, đóng góp vào tăng trưởng kinh tế và phát triển xã hội.

Chính thức cho phép đất không có giấy tờ trước 1/7/2014 được cấp sổ đỏ

Luật Đất đai sửa đổi vừa được Quốc hội thông qua quy định đất của hộ gia đình, cá nhân không có giấy tờ trước 1/7/2014 không có tranh chấp, không vi phạm pháp luật về đất đai sẽ được cấp sổ đỏ.

Luật Đất đai sửa đổi: Những thông tin quan trọng tại Kỳ họp bất thường lần thứ 5

Sáng 15/1, tại kỳ họp Quốc hội bất thường lần thứ 5, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Vũ Hồng Thanh đã thay mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội trình bày báo cáo tiếp thu, giải trình, chỉnh lý dự thảo Luật Đất đai sửa đổi.

Bất động sản công nghiệp : Nhiều điểm sáng

Mặc dù, nền kinh tế Việt Nam phải đối mặt với nhiều thách thức và khó khăn trong năm 2023; BĐS công nghiệp vẫn đạt được những kết quả tích cực.

Cho người nước ngoài sở hữu, lối thoát cho condotel?

Thị trường condotel đã rơi vào tình cảnh đóng băng trong suốt 4 năm qua và hiện vẫn chưa tìm thấy được lối thoát. Việc cho phép bán condotel cho người nước ngoài được nhìn nhận là biện pháp khả thi để giải quyết vấn đề cho loại hình từng một thời “làm mưa làm gió” này. Cho người nước ngoài sở hữu, lối thoát cho condotel? Ảnh minh hoạ

Môi giới BĐS không còn được hành nghề tự do: Hết thời 'cò' đất tay ngang, nghiệp dư?

Luật Kinh doanh bất động sản 2023 có hiệu lực từ 01/01/2025 quy định, cá nhân thực hiện hoạt động môi giới bất động sản không được hành nghề tự do mà phải hành nghề trong một doanh nghiệp.

Giảm giá nhà – Chìa khóa trong tay ai?

Sự tăng trưởng của giá nhà không phải là một hiện tượng bất thường của nền kinh tế. Ngược lại, đó là sự tất yếu, xét trên cả hai góc độ là nguyên lý thị trường và cấu trúc giá. Nhìn vào đó để có thể thấy, muốn giảm giá nhà phải bắt đầu từ đâu.

Những Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia mới về an toàn cháy cho nhà và công trình

Mới đây, Bộ Xây dựng đã ban hành Thông tư 09/2023/TT-BXD sửa đổi 1:2023 QCVN 06:2022/BXD Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn cháy cho nhà và công trình.

Bình Dương: Khu đất vàng hơn 5.000 tỷ về tay doanh nghiệp Singapore

Tổng Công ty Becamex IDC vừa công bố thông tin đã bán khu đất vàng gần 19 ha cho Công ty TNHH Sycamore thuộc Tập đoàn Capital Land (trụ sở chính tại Singapore) với giá hơn 5000 tỷ đồng.

Novaland phát hành 200 triệu cổ phiếu để hoán đổi nợ

Tập đoàn Novaland vừa xin ý kiến cổ đông điều chỉnh và thay thế phương án phát hành cổ phiếu, chủ trương phát hành cổ phiếu hoán đổi nợ và thỏa thuận khung bồi hoàn.
ĐỒNG HÀNH