GM Vietnam 2024 tiếp tục thúc đẩy sự phát triển xu hướng công nghệ Web3 tại Đông Nam Á

Sáng ngày 7/6/2024, GM Vietnam chính thức được khai mạc tại quận 7, TP.HCM, hứa hẹn tiếp tục mang đến những đột phá mới nhất của công nghệ blockchain và giới thiệu văn hóa Việt Nam đến bạn bè quốc tế.Sự kiên diễn ra trong 2 ngày 7 và 8/6/2024 tại Trung tâm hội nghị THISKYHALL- Khu đô thị Sala -Thành phố Thủ Đức (Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam).

Năm 2023, GM Vietnam - sự kiện Tuần lễ Blockchain Việt Nam - đã lần đầu tiên được tổ chức và gây tiếng vang lớn khi thu hút được hơn 6.000 người tham dự, gian triển lãm với sự có mặt của hơn 100 dự án, cùng 80 diễn giả là các chuyên gia và nhà lãnh đạo có uy tín trong ngành. GM Vietnam 2023 khi ấy đã để lại ấn tượng sâu sắc trong mắt cộng đồng người đam mê blockchain trong nước lẫn quốc tế, cho thấy được tiềm năng to lớn của lĩnh vực công nghệ này tại “dải đất hình chữ S” nói riêng và khu vực Đông Nam Á nói chung.

Việt Nam - Một thị trường tiềm năng

 Lĩnh vực blockchain trong nửa sau năm 2023 và đầu năm 2024 đã bứt phá mạnh mẽ nhờ vào diễn biến tích cực và tiến bộ công nghệ, cũng như điều kiện thuận lợi trong ngành.

Hòa chung với sự nổi lên của khu vực Châu Á, Việt Nam tiếp tục củng cố vị thế của một thị trường năng động và giàu tiềm lực phát triển trên bản đồ blockchain thế giới. Việt Nam đã 3 năm liên tiếp (2021, 2022 và 2023) nằm trong top 3 trên bảng xếp hạng về mức độ tiếp nhận và áp dụng tài sản số toàn cầu, theo thống kê của Chainalysis. Việt Nam cũng nằm trong top những quốc gia có người dùng sử dụng ví tài sản số MetaMask nhiều nhất thế giới.

Vì những lý do đó, một sự kiện chuyên biệt để hội tụ và kết nối cộng đồng, dự án và các VC đầu ngành về Việt Nam là điều cần thiết, nhất là khi thị trường đang chuẩn bị cho một mùa tăng trưởng mới. GM Vietnam ra đời vì mục tiêu đó.

GM Vietnam 2024 được tổ chức bởi Kyros Ventures, Hiệp hội Blockchain Việt Nam (VBA) - với vai trò đồng tổ chức đối tác chiến lược Ninety Eight và Ancient8, đối tác bảo trợ truyền thông là Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA).

Vì sao không nên bỏ lỡ GM Vietnam 2024

Bắt nhịp với những chuyển động mới nhất trong ngành blockchain

GM Vietnam 2024 sẽ quy tụ nhiều chuyên gia, nhà lãnh đạo blockchain cùng các dự án Web3 nổi bật để thảo luận và chia sẻ kiến thức về những xu hướng và phát triển mới nhất trong ngành. Tâm điểm của năm nay sẽ là sự phục hồi và tăng trưởng vượt bậc của thị trường trong 6 tháng gần nhất, cùng những đột phá mới như sự trở lại của DeFi, sự nổi lên của Real World Asset, cách tích hợp AI với blockchain, các giải pháp on-chain và chiến lược thu hút người dùng mới.

Các diễn giả nổi bật góp mặt tại GM Vietnam 2024

Ngày 1 (07/06): Đi sâu vào thế giới Web3

- Toàn cảnh ngành blockchain: Bức tranh toàn cảnh ngành blockchain được nghiên cứu, chia sẻ bởi đại diện của Hiệp hội Blockchain Việt Nam để giúp các cá nhân, tổ chức có thêm góc nhìn đầy đủ, hoàn chỉnh về thị trường này trong bối cảnh thế giới đang thay đổi nhanh chóng hơn bao giờ hết.

- Tích hợp AI và giải pháp on-chain: Tìm hiểu cách AI có thể kết hợp với công nghệ blockchain, mở ra những cơ hội mới để thúc đẩy tự động hóa và giảm lệ thuộc vào các tổ chức tập trung.

- Cách thức thu hút người dùng và phục hưng DeFi: Khám phá các giải pháp và xu hướng mới đang được ấp ủ trong ngách DeFi, cùng những cách tiếp cận sáng tạo để thu hút người dùng mới đến với những tiến bộ mở khóa bởi công nghệ blockchain.

- Cuộc cách mạng của game Web3: Nhìn lại quá trình phát triển của mảng game blockchain và cách phân khúc này sẽ thay đổi bộ mặt ngành game truyền thống.

Ngày 2 (08/06) - Khám phá tương lai của Web3

- Gia tăng khả năng mở rộng và tính bền vững của ngành: Lắng nghe chia sẻ từ các nhà lãnh đạo dự án về những nỗ lực nhằm giải quyết vấn đề quy mô blockchain và cách thức xây dựng mô hình kinh tế ổn định và bền vững.

- Tiếp nhận Web3 tại Châu Á - Thái Bình Dương: Hiện thực hóa tiềm năng của khu vực Châu Á - Thái Bình Dương để trở thành một trong những trung tâm blockchain của thế giới.

- Bảo mật blockchain: Xem xét nguyên nhân và các biện pháp phòng ngừa trước nguy cơ tấn công mạng, một trong những mối đe dọa lớn nhất đối với Web3.

 Cơ hội kết nối với các chuyên gia và dự án đầu ngành

 GM Vietnam 2024 là cơ hội giao lưu với những tên tuổi hàng đầu trong ngành. Gặp gỡ với các chuyên gia nổi tiếng, nhà đầu tư có tầm ảnh hưởng, doanh nhân sáng tạo và những nhà lãnh đạo giàu tư tưởng cùng tầm nhìn rộng mở từ khắp nơi trên thế giới.

● Giao lưu với những người dẫn đầu lĩnh vực: Học hỏi từ hơn 200 diễn giả, khách mời hàng đầu thông qua các buổi tọa đàm chuyên sâu và những cuộc hội thảo tương tác.

● Khám phá các dự án tiên phong: Khám phá những cải tiến mới nhất được trình bày bởi hơn 100 dự án blockchain có thâm niên hoạt động trong lĩnh vực cũng như những tên tuổi đang dần trở thành ngôi sao trong tương lai.

● Kết nối với những cộng đồng blockchain đang phát triển mạnh mẽ: Tham gia mạng lưới sôi động của hơn 10.000 người đam mê blockchain để chia sẻ ý tưởng, học hỏi kinh nghiệm cùng nhau.

Bên cạnh đơn vị tổ chức gồm Kyros Ventures, với sự đồng hành của Hiệp hội Blockchain Việt Nam (VBA), đối tác chiến lược Ninety Eight và Ancient8, đối tác bảo trợ truyền thông là Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA), người tham dự đến với GM Vietnam sẽ có cơ hội trực tiếp giao lưu với 35+ đơn vị tài trợ gồm BingX, zkSync, Holdstation, Sui, OKX, CoinEx, Aptos, Coinstore, Galxe, Polkadot, Polygon, Bitget, Social.Live, LayerEdge, ZetaChain, CKB Eco Fund, HTX, Into, Orderly Network, EMURGO, Avalanche, Conflux, Zen Card, Klaytn, Pixelverse, One ID, Jupiter, Scallop, Sky Mavis, TGG, Herond, Cube Exchange, Nami Exchange, Websea, Nibiru, EVG, Phantom Arena, Bitlayer, Persistence, Swing.xyz, Mantle, Aperture, SIPHER, Chromia, Ice Blue, SRC...

 Đa dạng hoạt động bên lề, cuộc thi hackathon và giải thưởng

Người tham dự GM Vietnam 2024 có cơ hội giao lưu với dự án tại loạt sự kiện bên lề nằm trong khuôn khổ Tuần lễ Blockchain Việt Nam, bao gồm cuộc thi Vietnam Rust Hackathon phối hợp thực hiện cùng ZKP Labs, trực tiếp chứng kiến tận mắt mức độ sôi nổi, năng động cũng như tinh thần ham học hỏi và khám phá cái mới của cộng đồng Web3 Việt Nam.

Khán giả còn có thể tham gia vào nhiều hoạt động khác diễn ra trong 2 ngày tổ chức hội nghị hấp dẫn. Kiểm tra kiến thức trong các cuộc thi đố vui có thưởng về Web3 để có cơ hội trúng thẻ Zen Card giá trị hay thể hiện sự sáng tạo trong cuộc thi chụp ảnh gian hàng, ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ tại sự kiện và thể hiện tài năng nghệ thuật cá nhân.

Bà Jenny Nguyễn, đại diện Ban tổ chức chương trình GM Vietnam 2024, cho biết: “GM Vietnam 2024 sẽ mang đến một sân chơi giàu tính chuyên môn, tạo dấu ấn đậm nét về sự phát triển của công nghệ blockchain tại Việt Nam và những trải nghiệm chưa từng có cho cộng đồng yêu công nghệ Việt Nam và quốc tế. Đồng thời, đây cũng là dịp để thúc đẩy phát triển blockchain trong khu vực và trên thế giới, chia sẻ những sáng kiến mới, góp phần định hình tương lai của ngành công nghiệp tài sản kỹ thuật số và thúc đẩy mạnh mẽ công nghệ blockchain.”

Để cập nhật thông tin mới nhất về sự kiện, cũng như xem thông tin chi tiết về lịch trình GM Vietnam và đăng ký vé, vui lòng truy cập website: https://gmvietnam.io.

GM Vietnam là sự kiện hàng đầu về công nghệ blockchain, với mục tiêu thúc đẩy tiến bộ, chia sẻ kiến thức và tạo cơ hội giao lưu gặp gỡ trong cộng đồng Web3. Với lịch trình đầy ắp các buổi thảo luận thú vị với sự tham dự của nhiều diễn giả và khách mời là những chuyên gia và nhà lãnh đạo hàng đầu trong ngành, GM Vietnam được kỳ vọng sẽ là hội nghị blockchain được chú ý nhất của năm 2024. Sự kiện được tổ chức bởi Kyros Ventures, với sự đồng hành của Hiệp hội Blockchain Việt Nam (VBA), cùng sự hỗ trợ chiến lược của Ninety Eight, Ancient8 và bảo trợ truyền thông là Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA).

Kyros Ventures là một quỹ đầu tư mạo hiểm tiên phong dẫn đầu xu hướng và ươm mầm các dự án blockchain và tài sản kỹ thuật số giai đoạn đầu. Tập hợp sức mạnh, vị thế, và nguồn lực của mình, Kyros Ventures sẵn sàng mang đến những giải pháp toàn diện và hiệu quả, nhằm giúp các dự án phát triển thị trường, mở rộng quy mô tiếp cận, xây dựng uy tín tại thị trường Việt Nam đầy tiềm năng. Tìm hiểu thêm tại: https://kyros.ventures

Hiệp hội Blockchain Việt Nam : Sau hơn 2 năm thành lập và tích cực triển khai các hoạt động cụ thể, Hiệp hội Blockchain Việt Nam (VBA) nhận được sự tín nhiệm cao và hiện là cầu nối uy tín, chính thức giữa các cơ quan quản lý nhà nước với cộng đồng Blockchain trong và ngoài nước nhằm nỗ lực thúc đẩy tham vấn chính sách, xây dựng khung pháp lý VA-VASP hoàn chỉnh, phù hợp với tình hình thực tiễn Việt Nam và tiêu chuẩn chung toàn cầu. Mặt khác, các hoạt động của VBA hướng tới phổ cập blockchain và AI rộng khắp, đồng thời thúc đẩy kết nối toàn cầu, hỗ trợ các cá nhân, tổ chức, thành viên mở rộng hoạt động và hiệu quả kinh doanh thực tế. Vui lòng xem thêm chi tiết tại: https://blockchain.vn

Ninety Eight là công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ blockchain hàng đầu tại Việt Nam, được thành lập vào năm 2017. Công ty chuyên phát triển các sản phẩm tài chính phi tập trung nhằm giúp cộng đồng và người dùng tiếp cận Web3 một cách thuận tiện, an toàn và dễ dàng nhất. Tìm hiểu thêm tại: https://ninetyeight.world

Ancient8 là dự án tiên phong trong lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng và cộng đồng cho mảng game trên blockchain. Sứ mệnh của Ancient8 là đưa 100 triệu người dùng mới đến với Web3 thông qua việc cung cấp những tính năng tiên tiến nhất cho ngành với chi phí thấp và yêu cầu kỹ thuật thấp. Tìm hiểu thêm tại: https://ancient8.gg

BTV
ĐỒNG HÀNH